/ TV5MONDE ASIE: MỘT KÊNH MỚI PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT
Imprimer cette page
Envoyer cette page

TV5MONDE ASIE: MỘT KÊNH MỚI PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT

TV5MONDE ASIE: MỘT KÊNH MỚI PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT

TV5MONDE ASIE: MỘT KÊNH DÀNH CHO KHÁN GIẢ VIỆT NAM

Được phát sóng năm 1996, « TV5MONDE Asie » là kênh thứ 5 của hệ thống kênh phát sóng bằng tiếng Pháp, nhờ vệ tinh AsiaSat-2, kênh này phủ sóng một khu vực rộng lớn trải dài từ tiểu lục địa Ấn Độ đến tận New Zealand. Thời kỳ đó, « TV5MONDE Asie » là một trong những kênh quốc tế lớn đầu tiên sử dụng chuẩn kỹ thuật số và là kênh đầu tiên sử dụng công nghệ «phát đồng bộ», góp phần tạo điều kiện cho kênh phát triển nhanh chóng trong khu vực và dẫn tới việc thành lập một văn phòng khu vực tại Băng-cốc (Thái Lan) ngay từ năm 1997, sau đó là tại Hồng Kông vào năm 2007.

Được các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình Việt Nam nhiệt liệt đón nhận ngay từ khi bắt đầu phát sóng, « TV5MONDE Asie » sau đó đã được VCTV và VTC phát sóng và là một trong những kênh nước ngoài đầu tiên nhận được giấy phép phát sóng và được giới thiệu tới khán giả truyền hình Việt Nam. Hiện nay, kênh đã được tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lớn của Việt Nam phát sóng và gần 5 triệu hộ thuê bao có thể xem được kênh này một cách hợp pháp, được phát trên cáp, vệ tinh, IPTV và kỹ thuật số mặt đất. Như vậy, Việt Nam hiện nay đã trở thành thị trường lớn nhất của TV5MONDE tại Châu Á, sau Ấn Độ.

Trước sự hâm mộ ngày càng tăng của khán giả Việt Nam, tín hiệu vệ tinh riêng dành cho khu vực Đông Nam Á trên vệ tinh MeaSat-3 để có thể phát sóng ngôn ngữ phụ đề đầu tiên của Châu Á trên kênh này: tiếng Việt. Trong thời gian đầu, phần phụ đề tiếng Việt chiếm thời lượng 4h một ngày và sẽ tập trung chủ yếu vào các chương trình phim điện ảnh và phim truyền hình cũng như các nội dung về «Nghệ thuật sống», sau đó, vào đầu năm 2012 sẽ đạt thời lượng 10h phụ đề một ngày.

1 Các ngôn ngữ phụ đề khác trên TV5MONDE trên thế giới là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Ả-rập, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Hà Lan, tiếng Rumani, tiếng Nga và tiếng Pháp.

TV5MONDE ASIE: NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH HAY NHẤT ĐỀU CÓ PHỤ ĐỀ!

Bắt đầu từ tháng Tư, TV5MONDE Asie hân hạnh giới thiệu những chương trình hay nhất có phụ đề tiếng Việt: phim điện ảnh, phim truyền hình và các chương trình về Nghệ thuật sống.


NHỮNG PHIM ĐIỆN ẢNH VÀ PHIM TRUYỀN HÌNH HAY NHẤT CỦA PHÁP CÓ PHỤ ĐỀ


Tất cả các buổi tối từ 20h, TV5MONDE Asie phát nhiều buổi chiếu phim điện ảnh hoặc phim truyền hình có phụ đề tiếng Việt. Với những bộ phim hài nổi tiếng hay phim tác giả, phim kinh điển hay phim đầu tay, TV5MONDE Asie muốn hướng tới tất cả các đối tượng khán giả. Kênh truyền hình này cũng đều đặn giới thiệu chùm phim của các nhà điện ảnh và diễn viên lớn thuộc Cộng đồng Pháp ngữ, cũng như các phim truyền hình: sê-ri phim truyền hình ít tập, phim xã hội, phim lịch sử, phim hài và phim hình sự.

NGHỆ THUẬT SỐNG: CHƯƠNG TRÌNH « FRENCH TOUCH » CÓ PHỤ ĐỀ


TV5MONDE Asie hàng ngày đều phát các chương trình tạp chí truyền hình về văn hóa và khám phá: âm nhạc, văn học, thiết kế, ẩm thực, thời trang, làm vườn và sửa chữa trong nhà.

Từ thứ hai đến thứ sáu, TV5MONDE Asie giúp khán giả khám phá tất cả những bí quyết đế trang trí ngôi nhà và trồng cây, chăm sóc khu vườn của bạn và tất cả những xu hướng mới về đồ xa xỉ, chương trình có phụ đề: « Góc Vườn », « Vườn và Giải trí » và « Nec Plus Ultra ».

Từ thứ hai đến thứ sáu, quý vị cũng có thể thưởng thức tất cả những hương vị của nghệ thuật ẩm thực, trong những chương trình có phụ đề tiếng Việt với « Những chuyến viếng thăm của Petitrenaud », « Du hành », « Al Dente  », « À La Di Stasio » và « Cửa hàng gia vị ».

ĐÓN XEM NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH HẤP DẪN KHÁC TRÊN TV5MONDE ASIE

Các sự kiện thể thao lớn, một trận cầu của Giải Vô địch Bóng đá Pháp phát trực tiếp vào thứ bảy hàng tuần, lúc 00h00 giờ Hà nội, phát lại lúc 10h30 ngày chủ nhật) giúp khán giả theo dõi những đội hay nhất của Giải này; những sêri phim tài liệu hấp dẫn cũng như những chương trình tin tức quốc tế và chương trình dành cho thanh thiếu niên.

Liên hệ:

Truyền thông / Heidi Kim

T: +852 6538 5972
heidi.kim@tv5monde.org

TÀI LIỆU BÁO CHÍ

LỜI TỰA

...
Tại Việt Nam, TV5MONDE có mặt tại hơn 5 triệu hộ thuê bao, trên tất cả các gói kênh của truyền hình trả tiền, cáp, vệ tinh, IPTV, và kể cả truyền hình kỹ thuật số mặt đất! Như vậy, Việt Nam đã trở thành một trong những nước Châu Á phát sóng kênh này nhiều nhất. Từ ngày 02 tháng Tư tới, các chương trình có phụ đề tiếng Việt sẽ còn tạo điều kiện cho tất cả mọi người, kể cả những người không nói tiếng Pháp, có thể tiếp cận tin tức, văn hóa, nghệ thuật sống của Pháp và khối Pháp ngữ.

Đối với những người Việt Nam đang học ngôn ngữ của chúng tôi với sự hỗ trợ của chương trình miễn phí «Học và Dạy tiếng Pháp với TV5MONDE», họ có thể nâng cao trình độ nhờ các chương trình của chúng tôi được bắn phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Chúng tôi xin chúc tất cả các khán giả hiện nay và trong tương lai của TV5MONDE Asie có nhiều niềm vui khi xem các chương trình của chúng tôi với ngôn ngữ do họ chọn lựa: ngôn ngữ của Molière hay tiếng mẹ đẻ của mình!

Marie-Christine Saragosse
Tổng Giám đốc TV5Monde
/ TV5MONDE ASIE: MỘT KÊNH MỚI PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT
Imprimer cette page
Envoyer cette page